Bánh bò
Có lẽ ai trong số chúng ta đều đã từng ít nhất một lần nghe qua cái tên bánh bò. Theo một số thông tin thì bánh bò có sự ảnh hưởng từ ẩm thực phía Nam Trung Quốc. Tuy nhiên, qua nhiều năm thì bánh bò đã được người Việt Nam biến tấu, chế biến theo cách riêng, tạo thành món bánh dân gian đặc sắc. Bánh bò có nhiều cách để chế biến như bánh bò nướng, bánh bò hấp, bánh bò dừa,...Phần mặt bánh có những lỗ khí li ti, mang nhiều màu sắc khác nhau tùy theo cách chế biến. Một điểm vô cùng đặc trưng của bánh bò Việt Nam đó chính là có thành phần của nước cốt dừa, tạo nên sự thơm béo, ngọt ngào vô cùng đặc trưng. Chính vì vậy nên đây sẽ là cái tên không thể bỏ qua khi nói về những món bánh dân gian đặc sắc nhất ở Việt Nam.
Bánh bò là món bánh quen thuộc, có độ dẻo mềm cùng hương vị thơm ngon và cực kỳ dễ ăn. Bánh bò vừa ra khỏi xửng hấp có màu trắng nõn nà cùng mùi thơm nhẹ của bột gạo cùng mùi men đặc trưng. Vì có nước cốt dừa nên bánh sẽ vừa thơm vừa béo. Cốt bánh khi xé ra bông xốp, dai dai rất vừa ăn.