Bánh phu thê - xu xê
Bánh phu thê - xu xê là một loại bánh ngọt cổ truyền của Việt Nam. Bánh được làm từ những nguyên liệu rất quen thuộc như đậu xanh, dừa, bột năng, nước, vừng rang,...Khi làm bánh đòi hỏi sự cẩn thân của người làm bánh trong việc nêm nếm để khi bánh ra, người thưởng thức bánh cảm nhận được bánh vừa giòn vừa dai của bột lọc, cảm giác sần sật của những cọng dừa non, vừa ngậy ngậy béo béo của nhân đậu xanh, hương thơm dịu nhẹ của lá dứa và thanh mát của đường cát trắng.
Bánh phu thê là một loại bánh thường được sử dụng trong các dịp cưới hỏi của các cặp đôi. Khi đặt trong các tráp bánh có thể được đặt trong một chiếc hộp màu đỏ hoặc có thể làm bánh với vỏ ngoài màu đỏ như là đem đến sự may mắn, vui vẻ trong lễ cưới hỏi của các cặp đôi. Tuy có vẻ ngoài không quá nổi bật nhưng bánh phu thê được chế biến rất kỳ công, từ khâu chọn lọc nguyên liệu cho đến khi thành phẩm.