Bánh dày giò

Bánh dày giò là món bánh truyền thống Việt Nam mà hầu hết người Việt đều thích. Bánh thường được làm bằng gạo nếp giã thật mịn, có thể có nhân đậu xanh và sợi dừa với vị ngọt, hoặc mặn như là nhân thịt lợn, hoặc là bánh chay. Bánh dày giò thường được làm vào dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền và vào ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch (ngày Giổ tổ Hùng Vương).


Cùng với bánh chưng, bánh giầy tượng trưng cho quan niệm về vũ trụ của người Việt xưa. Nó có màu trắng trong, hình tròn, được coi là đặc trưng cho bầu trời trong tín ngưỡng của người Việt. Ngoài ra nó còn thể hiện ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với tổ tiên và đất trời xứ sở.


Không chỉ là món bánh truyền thống, bánh dày giò còn rất phổ biến trong đời sống của người dân. Bắt đầu một buổi sáng chỉ cần hai miếng bánh dày trắng cộng thêm một miếng giò lụa là bạn đã có ngay món ăn sáng ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.

Bánh dày giò
Bánh dày giò
Bánh dày giò
Bánh dày giò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy