Bánh tai heo
Một cái tên khá độc đáo góp mặt trong danh sách những món bánh dân gian đặc sắc nhất Việt Nam đó chính là bánh tai heo. Cái tên thú vị này bắt nguồn đơn giản từ hình dáng bên ngoài của nó, bao gồm những vòng xoắn ốc của chiếc bánh, đan xen giữa màu nâu nhạt và màu hột gà (theo cách gọi dân dã). Hiện nay, để phong phú hơn, người ta còn cho thêm bột trà xanh vào trong lúc chế biến để bánh tai heo thêm bắt mắt và hấp dẫn. Bánh tai heo là loại bánh tuổi thơ của rất nhiều người. Món bánh có hình dáng như một chiếc tai nhỏ, có vị ngọt nhẹ, rất giòn và thơm. Đây cũng là món ăn vặt, ăn chơi được nhiều người yêu thích.
Với thành phần nguyên liệu như: Bột mì, đường, hột gà, vani,...được trộn lẫn màu nhau cùng với một số loại gia vị khác, người ta cán bánh ra từng miếng nhỏ và đem chiên giòn, tạo nên món bánh tai heo đơn giản nhưng ngon đáo để. Vị bùi bùi, giòn rụm của chiếc bánh làm chúng ta không thể quên. Vì lẽ đó, đây cũng được xem như một trong những món bánh độc đáo còn được lưu giữ đến tận ngày nay.