Bánh khọt
Món bánh khọt dân gian xuất phát từ miền Nam sẽ là cái tên tiếp theo được liệt kê trong danh sách những món bánh dân gian đặc sắc nhất Việt Nam. Nguyên liệu để làm nên bánh khọt chính là bột gạo hoặc bột sắn, được đổ vào khuôn, rán giòn. Nhân bánh khọt được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như lòng đỏ trứng gà, đậu xanh, tôm, mực, bạch tuột,...tùy theo sở thích và khẩu vị người dùng. Đồng thời, người ta còn ăn kèm bánh với nước chấm tỏi ớt và rau sống. Một số người còn cho nước cốt dừa lên mặt bánh để tạo thêm vị béo thơm ngon cho bánh. Chính vì sự hấp dẫn và độc đáo đó mà người Việt Nam, nhất là các tỉnh miền Tây rất ưa chuộng món bánh này.
Bánh khọt nghe tên thì có vẻ kỳ lạ nhưng lại là món ăn quen thuộc, hấp dẫn thực khách bởi lớp vỏ vàng giòn, bên trong lại mềm, ăn có vị hơi tai chấm cùng nước chấm chua ngọt tạo nên hương vị hấp dẫn.