Bánh gạo

Bánh gạo là một món ăn quá quen thuộc trong mùa dịch vừa qua, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một công thức nước sốt ngon thì đã có được một món ăn vặt buổi trưa hè cực kì ngon và dễ làm.


Nguyên liệu:

  • 100 gram cơm trắng.
  • 1 quả trứng gà.
  • 1/4 muỗng cà phê muối.
  • 90 gram bột mì.
  • 5 gram lá cần tây.


Cách làm:

  • Cần tây lặt lấy lá rửa sạch, để ráo nước. Nấu nồi nước sôi, cho lá cần tây vào luộc chín rồi với ra cho ráo và xắt nhỏ. Cơm cho vào tô, thêm lá cần tây vào cùng 1 quả trứng, chút muối và trộn đều lên.
  • Tiếp theo cho 90 gram bột mì vào trộn đều lên và nhào thành khối bột dẻo mịn, mượt, không dính tay là được.
  • Lấy bột ra mặt phẳng, dùng chày cán thành tấm bột mỏng. Dùng khuôn chuyên dụng để cắt thành những chiếc bánh hình thỏ. Phết một lớp mỏng dầu lên chảo chống dính, cho bánh vào chiên.
  • Bạn chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi chín vàng cả hai mặt là có thể gắp ra dĩa.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể tìm cho mình một công thức sốt bánh gạo như ý sau đó cho vào chung với nhau, đảo trên trên bếp trong vài phút thêm các topping như xúc xích, phô mai, rau củ,... để món ăn trở nên ngon miệng hơn.

Bánh gạo
Bánh gạo
Bánh gạo
Bánh gạo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy