Bánh rán đậu Hà Lan
Top 6 trong Top 23 Món ăn vặt dễ làm và cực tốt cho bé yêu
Đậu Hà Lan chứa thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ. Cứ 100g đậu Hà Lan nấu chín chứa 64 calo, 7g đạm và các loại vitamin A, C, chất sắt, canxi giúp trẻ phòng tránh các vấn đề liên quan tới đường ruột, tim mạch. Khi chọn đậu Hà Lan làm món ăn vặt cho trẻ, mẹ tìm quả tươi, vỏ bóng, bẻ cuống phải thấy giòn và không lấy quả bị héo, vỏ sần.
Nguyên liệu:
- Đậu Hà Lan.
- Bột mì đa dụng, trứng, hành lá.
Cách làm:
- Đun sôi 3 chén (400g) đậu Hà Lan trong 4 phút và để ráo nước.
- Thêm 210g bột mì đa dụng, trứng, hành lá và 1/2 đậu Hà Lan xay thành hỗn hợp.
- Trộn tiếp phần đậu Hà Lan còn lại với 55g phô mai feta và 2 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ.
- Thả từng thìa hỗn hợp vào chiên trong dầu ăn khoảng 2 phút đến khi chuyển vàng.
Nếu mẹ không thích bánh có quá nhiều dầu mỡ có thể sử dụng nồi chiên không dầu để hạn chế tình trạng này. Một món ăn vặt lạ miệng chứa nhiều loại dinh dưỡng khác nhau cung cấp cho bé, còn chần chờ gì nữa mà không xoắn tay áo vào bếp ngay nào.