Khoai tây que
Top 17 trong Top 23 Món ăn vặt dễ làm và cực tốt cho bé yêu
Đã bao giờ bạn nghe về món khoai tây lắc và khoai tây que giòn rụm thơm ngon chưa? Nếu chưa, hãy cùng vào bếp ngay hôm nay và thực hiện 2 món chiên này cho gia đình mình để có thêm những món ăn hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- Khoai tây (500gr).
- Bột chiên xù (40gr).
- Bột gạo (30gr).
- 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ).
- Bơ lạt (10gr).
- Muối (1mcf), một chút tiêu, đường (1mcf).
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Rửa bằng nước pha với muối sẽ giúp khoai tây ko bị đen. Sau đó đem hấp chín.
- Khoai tây sau khi hấp đã chín, chúng ta cho vào tô và dùng 1 cái nĩa để nghiền khoai tây ra. Tiếp theo cho vào 1mcf đường, 1 chút muối + tiêu + 10gr bơ lạt + 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều.
- Muốn khoai tây được mịn, lấy 1 cái ray và cho khoai tây vào cà để khoai tây dc mịn hơn.
- Tiếp theo cho bột gạo vào khoai tây, trộn đều.
- Sau đó cho khoai tây vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ và bắt đầu bắt một đui dài giống trong hình.
- Sau khi bắt đui xong, rắc bột chiên xù đều lên trên, lăn nhẹ cho bột bám đều.
- Tiếp theo đem chiên, (lửa hơi lớn). Chiên vàng đều hai mặt, và cho ra giấy thấm dầu.
Khoai tây que ăn kèm với tương ớt, mùi vị béo và giòn giòn rất là ngon. Ngoài ra, bạn có thể rắc thêm tí xí muội hay bột phô mai để tăng thêm hương vị.