Bánh phô mai bông cải xanh
Top 8 trong Top 23 Món ăn vặt dễ làm và cực tốt cho bé yêu
Bông cải xanh phô mai là một món ăn vặt với hương vị thơm ngon, hấp dẫn không kém gì khoai tây chiên đâu nhé. Bông cải xanh chứa nhiều kali và canxi rất tốt cho xương, đồng thời vitamin K có tác dụng hỗ trợ phát triển nhận thức và trí nhớ cho trẻ. Bạn hãy thử vào bếp thực hiện món này cho cả nhà cùng nhâm nhi nha.
Nguyên liệu:
- Ngô, bông cải xanh, phô mai Parmesan, phô mai Cheddar.
Cách làm:
- Làm nóng lò đến 450 độ. Phủ giấy bạc lên khay và xịt dung dịch xịt chống dính.
- Đặt 3 chén bông cải xanh thái nhỏ vào một tô cỡ trung và phủ giấy bọc thực phẩm lên. Chọc thủng một vài lỗ để thoát hơi. Hâm nóng bông cải xanh trong lò vi sóng khoảng 4 phút.
- Lấy bông cải xanh ra. Trộn đều với hỗn hợp 1/4 muỗng cà phê bột tỏi, 1/4 chén phô mai Parmesan nạo sợi nhỏ, 3/4 chén phô mai Cheddar xắt nhỏ 1 quả trứng.
- Nắm thành từng miếng nhỏ nhỏ, đặt lên khay nướng khoảng 18 - 20 phút.
Một món ăn vặt vừa giòn vừa có vị béo mặn của phô mai đích thực là món ăn vặt không thể nào bỏ qua.