Sữa chua phô mai
Top 20 trong Top 23 Món ăn vặt dễ làm và cực tốt cho bé yêu
Sữa chua là một món ăn vặt quen thuộc của mọi nhà, nếu đã quen với các hương vị như sữa chua nha đam, sữa chua dâu, sữa chua việt quất thì hãy thử một công thức mới lạ với món sữa chua phô mai nhé.
Nguyên liệu:
- 500 ml sữa tươi không đường.
- 2 viên phô mai tươi.
- 80 gram sữa đặc.
- 100 gram sữa chua.
Cách làm:
- Đun nóng 500 ml sữa tươi với 80 gram sữa đặc và 2 viên phô mai tam giác. Khuấy đều cho tan hết phô mai rồi lượt qua rây cho hết cợn.
- Để hỗn hợp sữa nguội bớt khoảng 40 độ C, rồi mới thêm 100 gram sữa chua cái đã mịn vào hủ. Khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp hòa quyện.
- Rót sữa chua vào hủ thủy tinh và đậy nắp kín. Đặt nhẹ nhàng từng hủ vào nồi, sau đó rót nước nóng ở 70 – 80 độ C đến 2/3 hủ. Cuối cùng phủ khăn lên trên và đậy nắp lại. Ủ sữa chua 6 – 8 tiếng.
- Sau khi ủ xong sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua ủ xong là bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, tầm 2 – 3 tiếng là cho bé dùng được.
Cung cấp các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa qua quá trình lên men, vị chua ngọt và béo ngậy của phô mai hòa quyệt vào nhau khiến bé không thể nào từ chối được.