Bánh rán ngô và đậu Hà Lan
Top 14 trong Top 23 Món ăn vặt dễ làm và cực tốt cho bé yêu
Ngô chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho bé như A, E, B1, B6, C, pantothenic acid, kali, canxi, mangan, sắt, choline và phốt pho. Bánh ngô đậu khá mềm và tiện lợi cho các bé đang tập cầm nắm, vừa là một món ăn vặt phù hợp cho các bé tập ăn vừa bổ sung nhiều vitamin cho bé phát triển.
Nguyên liệu:
- Ngô, đậu Hà Lan, trứng, sữa tươi, hành lá.
- Bột mì đa dụng.
Cách làm :
- Trộn hỗn hợp 100g bột mì đa dụng, 1 thìa bột nướng vào bát lớn, 1 quả trứng và 100ml sữa tươi.
- Trộn đều hỗn hợp 200g đậu Hà Lan, 1 bắp ngô ngọt, hành lá. Nêm muối và tiêu.
- Cho vào từng muỗng hỗn hợp vào chảo rán vừa lửa khoảng 5 phút cả 2 mặt. Lấy thìa ấn nhẹ bề mặt.
Vị thơm ngọt tự nhiên của bắp ngô, bùi béo của đậu Hà Lan, mặc dù đem rán lên vẫn giuwcx được độ mềm và hương vị nguyên thủy, nếu không thích dầu mỡ nhiều các mom có thể rán bằng nồi chiên không dầu.