Bánh giò
Một trong những món ăn dân dã và thân quen của nhiều người Hà Nội là món Bánh giò khi có thể tìm thấy hầu hết các ngõ phố Hà thành này. Món bánh giò có phần nhân làm từ thịt có vị béo ngậy cùng với phần vỏ mềm dẻo cùng lá chuối gói thật dày đã tạo nên hương vị không thể quên với nhiều người thưởng thức. Buổi sáng nếu bạn dùng một chiếc bánh giò sẽ cảm thấy ấm bụng và được no lâu hơn. Ở Hà Nội, các khu ẩm thực thường có 2 - 3 quán bán bánh giò cùng nhau, sự khác biệt của những hàng bánh giò này đối với những hàng khác chủ yếu là ở phần nước sốt đặc biệt hoặc ăn với tương ớt cũng rất ngon
Bánh giò hiện nay là món ăn vô cùng phổ biến và yêu thích của người Hà Thành ở sự tiện lợi và thơm ngon cùng giá thành vô cùng rẻ chỉ 12.000đ một chiếc bánh không, suất đầy đủ có cả giò, chả, xúc xích, nem rán sẽ là từ 35.000đ - 50.000đ cũng khá hợp lý, không quá đắt. Ăn cùng với cải muối chua hoặc dưa góp tuỳ chỗ bán.
Một số địa chỉ ăn bánh giò Đông Các Hà Nội: Quán bánh giò ở số 33 Đông Các, Đống Đa; Bánh giò Thuỵ Khuê ở số 5 Thụy Khuê, Tây Hồ...