Bún thang
Nếu nói ở Hà Nội món ăn nào cầu kỳ và phức tạp nhất để tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn thì chắc nhiều bạn sẽ trả lời là món Bún thang nổi tiếng gần xa này. Bún thang là món ăn bình dị của người dân Hà Thành nhưng khá đặc biệt, kì công bởi nó được chế biến từ hơn 20 loại nguyên liệu để tạo nên tô bún hấp dẫn người thưởng thức. Nguyên liệu chính bao gồm lườn gà xé nhỏ, giò lụa thái thành nhiều sợi, trứng gà rán mỏng ăn cùng với bún. Có lẽ sự hấp dẫn của món bún thang là ở sự kết hợp hài hòa giữa màu hồng phớt của giò lụa, màu thịt chín bắt mắt và màu vàng của trứng rán thái chỉ. Tất cả cùng hoà quyện và đầy đủ hương sắc đã làm nên món ăn nổi tiếng này.
Đối với những người sành về ẩm thực Hà Nội chắc chắn không thể không thử món bún thang này. Đây đúng quả thức là một món ăn độc đáo của người Hà thành giới thiệu đến bạn bè bốn phương.
Địa chỉ thưởng thức: cửa hàng số 32 và 48 cầu Gỗ, Hoàn Kiếm.