Bánh mướt Diễn Châu
Nhắc đến Diễn Châu không ít người sẽ nghĩ ngay đến món bánh mướt cực ngon và hấp dẫn ở nơi đây. Diễn Châu có rất nhiều làng làm bánh mướt nổi tiếng.
Những chiếc bánh trắng, mịn được làm từ bột gạo, hấp chín trên nồi hơi rồi cuốn lại, thêm ít hành khô phi mỡ thơm lừng. Quy trình làm bánh mướt cũng cần sự khéo léo từ đôi bàn tay. Những bàn tay thoăn thoắt khuấy bột, gạt bánh, cuốn bánh nhanh, khéo để miếng bánh chín không bị nát ra và được cuộn tròn thành từng chiếc dài. Bánh mướt thường được bán theo đĩa hoặc theo tùy vào người mua, nhưng bán theo từng một chục (tức là 10 chiếc bánh trở lên) như nếu bạn mua ở chợ có thể rẻ hơn với 10.000 đồng/chục bánh.