Tương Nam Đàn

Tương Nam Đàn là món nổi tiếng của vùng đất xứ Nghệ. Nguyên liệu chính gồm nếp, ngô, đậu nành (hay còn gọi là đậu
tương).


Cách làm món nước tương này khá công phu và phức tạp. Công đoạn đầu tiên của quy trình làm tương là làm mốc. Mốc được làm từ hạt ngô. Đây được xem là công đoạn khó nhất trong quy trình làm tương, quyết định cơ bản sự thành bại của sản phẩm. Công đoạn tiếp theo là chế biến đỗ tương. Công đoạn ngạ tương thường được thực hiện vào đêm khuya, người làm tương đem mốc và muối trộn vào chum nước đỗ đã phơi và dùng thanh tre khuấy đều, sau đó che đậy chum tương cẩn thận. Ngạ tương xong, hàng ngày vào buổi sớm, người làm tương mở chum, dùng thanh tre khuấy đều để nước, đỗ và mốc luôn được hòa tan vào nhau.

Tương Nam Đàn ăn có vị mặn pha ngọt, nếu chấm có dính mẻ đậu thì có vị bùi và đậm đà khó quên. Nếu muốn ăn tương ngon thì phải chọn quán đảm bảo chất lượng là tương Nam Đàn mới ngon đậm vị, tuy nhiên tương này được bán rất nhiều và đều đúng chuẩn nên bạn có thể mua ở nhiều nơi với giá 20.000 đồng/lít nhé.

Tương Nam Đàn
Tương Nam Đàn
Tương Nam Đàn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy