Khoai xéo
Có lẽ đây chính là món ăn cực kỳ dân dã và giản dị của người dân xứ Nghệ. Nghệ An là mảnh đất nghèo, mùa hè thì gió Lào quạt khô khốc, mùa tháng 8 thì bão về. Thế nên cuộc sống người dân vô cùng vất vả. Cũng nhờ thời tiết ấy nên vùng đất Diễn Châu - Nghệ An đất cồn và đất thịt rất phù hợp để trồng khoai lang.
Những củ khoai sau khi được dỡ, sẽ được rửa sạch sẽ, gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng nhỏ, phơi khô dưới nắng. Đến những ngày mưa bão, bắc nồi khoai lên bếp, thêm ít nếp, đỗ rồi nấu khoai xéo thì ngon hết xảy. Với món khoai xéo thì đây chính là đặc sản của Diễn Châu vì ở đó đất tốt, khoai tơi và ngon.
Bình thường bạn có thể mua khoai xéo ở các khu chợ Diễn Châu với giá 5000 đồng/nắm khoai.