Bánh Rou Jia Mo Tây An (Hamburger Trung Quốc)
Rou Jia Mo, còn được gọi là bánh mì thịt hoặc hamburger kiểu Trung Quốc, là món ăn đường phố phổ biến ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Lấy thịt lợn làm nguyên liệu, lịch sử của nó có thể bắt nguồn từ thời Chiến Quốc. Đặc điểm của thịt là màu đỏ tươi, mềm và ngọt. 'Mo' có nghĩa là bánh mì làm từ bột nhão lên men. Cho thịt vào giữa bánh mì. Khác với bánh mì kẹp thịt phương Tây, thịt, thường là thịt lợn, được hầm trong nồi với hơn 20 loại gia vị, bao gồm gừng, đinh hương, ớt, hạt hồi, quế Trung Quốc và kẹo đá,... Sau đó, nó được cắt nhỏ và cho vào bên trong hai nửa chiếc bánh mì nướng đặc biệt. Một ít nước hầm thịt lợn được rưới lên cùng lúc với thịt lợn băm nhỏ để tăng thêm hương vị. Thịt lợn mềm và bánh mì giòn với mùi thơm của bột dày.
Nhà hàng Fan Ji là một trong những nhà hàng Rou Jia Mo hàng đầu ở Tây An, nhà hàng lâu đời này đã có lịch sử hơn 60 năm. Món thịt lợn om và xắt nhỏ (La Zhi Rou) được nấu ở đây có thể khiến mọi người chảy nước miếng. Đến đây bạn có thể thưởng thức món bánh mì Thiểm Tây truyền thống với thịt kho thơm lừng, hay một bát mì trộn thịt heo thơm ngon. Nhà hàng Tần Vũ bán món bánh mì thịt có hương vị ngon nhất Thiểm Tây Sandwich, mặc dù nó chỉ có 20 năm lịch sử. Ngoài ra còn có nhà hàng Lưu Phong, nhà hàng Wang Kui,...cũng bán món này.