Súp thịt cừu

Để giữ ấm và bồi bổ cơ thể trong mùa đông, người Hồng Kông thường ăn thịt cừu hầm được làm từ các nguyên liệu có hương vị đậm đà như hành, gừng, nước tương, thậm chí cả đậu phụ lên men và tương mè. Trong khi người miền Bắc cũng thích các món ăn có vị đậm đà như thịt cừu om, thịt cừu xào hành lá, và đùi cừu nướng với thì là, thì khi nói đến cách chế biến thịt cừu phổ biến nhất, đó vẫn là kiểu lẩu hoặc shabu-shabu vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thịt. Súp thịt cừu của miền Bắc Trung Quốc đậm đà, thịnh soạn và có hương vị đậm đà, trái ngược hoàn toàn với ẩm thực tinh tế của miền Nam.


Súp thịt cừu là một món súp thảo dược được làm từ thịt cừu, thảo mộc và các thành phần khác. Theo truyền thống, thịt dê được sử dụng để làm món ăn này. Hương vị của nó bắt nguồn từ thịt, hơn 10 loại thảo mộc cũng như đậu phụ lên men. Món canh dùng nóng với cơm. Theo truyền thống, cừu chỉ được giết thịt cho những sự kiện đặc biệt như đám cưới, và do đó súp thịt cừu Hải Nam chỉ được phục vụ trong những dịp lễ hội như vậy. Một biến thể kiểu Triều Châu của súp thịt cừu được cho là của Ng Seok Jua, người đã bắt đầu bán món súp này tại một quầy hàng dọc theo đường Beach từ năm 1962. Phiên bản này có nước súp trong với hương vị nhẹ hơn mà không có tương đậu lên men và tre, chồi, thường được thêm vào phiên bản súp thịt cừu ban đầu.

Súp thịt cừu
Súp thịt cừu
Súp thịt cừu
Súp thịt cừu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy