Mì Lạnh Da (Liángpí Zi)
Mì Lạnh Da, hay liangpi là loại mì phẳng, rộng, thường được làm từ bột mì (mặc dù bột gạo cũng có thể được sử dụng). Langpi được làm theo cách truyền thống nhất bằng bột mì. Phương pháp nấu món này bằng cách hấp bột mỏng làm từ tinh bột cũng rất phức tạp Từ “liangpi” có nghĩa đen là “da lạnh”. Phục vụ quanh năm trên khắp Trung Quốc, món ăn bắt nguồn từ tỉnh Thiểm Tây phía tây bắc, thủ phủ là thành phố Tây An. Mì lạnh da đã trở nên phổ biến khắp Trung Quốc và thậm chí ở nước ngoài vì món ăn rất ngon, đặc biệt là vào mùa hè.
Kết cấu đàn hồi, đàn hồi và gần như trơn của mì lạnh da Liangpi khiến nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho các món mì lạnh, được rưới nước sốt có hương vị với các loại rau giòn tươi mát như dưa chuột và giá đỗ. Bạn có thể thưởng thức món ăn đường phố này ở hầu hết các chợ ban ngày hoặc chợ đêm và trong các nhà hàng trên khắp Trung Quốc. Là một món ăn lạnh, nó cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời trong một ngày hè nóng nực. Những món mì này dễ tiêu hóa, khiến chúng trở thành món ăn nhẹ hoàn hảo giữa các bữa ăn. Cách làm liangpi tươi ở nhà chỉ bằng bột mì, nước và muối hơi phức tạp, tuy nhiên, đây là một món ăn đáng thử.