Mì Bò Lan Châu
Rõ ràng là Trung Quốc không thiếu các món mì và công thức món mì Trung Quốc rất đa dạng và phong phú. Mùa đông là mùa tuyệt vời của những món mì, đặc biệt là những món mì nóng hổi. Mì bò Lan Châu, một trong những món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc trông đơn giản và bình thường. Nhưng nó đã thành công chiếm được tình cảm của tất cả những tín đồ ẩm thực. So với loại mì Trùng Khánh mới nổi, mì bò Lan Châu đã là một loại mì truyền thống của Trung Quốc trong một lịch sử khá dài.
Một bát súp mì thịt bò Lan Châu điển hình được mô tả là “1 trong, 2 trắng, 3 đỏ, 4 xanh, 5 vàng” để chỉ nước dùng trong, củ cải trắng, dầu ớt đỏ, rau mùi xanh và tỏi tây và mì vàng. Đặc biệt phải có tro kiềm, thành phần quan trọng truyền thống trong mì kéo tay kiểu Lan Châu thực sự, mang lại màu vàng nhạt cho mì. Mì bò Lan Châu có các nguyên liệu bao gồm nước dùng trong, có hương vị, thịt bò cạo, những lát củ cải Trung Quốc mềm, nhiều rau mùi và hành lá, dầu ớt đỏ đậm và sợi mì dai làm bằng tay. Nếu bạn đã từng đến thăm Trung Quốc, đặc biệt là các tỉnh phía bắc, bạn nên thử ít nhất một bát mì bò Lan Châu chính hiệu. Bạn có thể được phục vụ sợi mì cực to, sợi mì dày, sợi mì mảnh, sợi mì cực mỏng và có thể có cơ hội xem quy trình kéo thủ công.