Thịt heo chua ngọt
Thịt heo chua ngọt rất phổ biến đối với cả người Trung Quốc và người nước ngoài, tuy nhiên không có một câu chuyện rõ ràng về nguồn gốc của món ăn này. Bạn có thể tìm thấy nó trong các nhà hàng truyền thống của Trung Quốc và bạn cũng có thể tìm thấy nó trong các món ăn của người Mỹ gốc Hoa giá cả phải chăng. Nhiều vùng khác nhau ở Trung Quốc đều có cách nấu món thịt heo chua ngọt như Hà Nam, Giang Tô,..các tỉnh này đều có phần nước sốt chua ngọt được làm từ giấm và đường.
Món thịt heo chua ngọt dần trở nên phổ biến và sau đó lan ra toàn cầu khi người nhập cư Trung Quốc đầu tiên mang món ăn này ra thế giới. Ngày nay, bạn có thể thấy món thịt heo chua ngọt ở bất cứ đâu. Món ăn này được chế biến rất công phu: ngoài cùng được bao phủ bởi nước mắm đường và giấm nên có vị chua chua ngọt ngọt. Thịt bên trong được quết bằng bột mì sau đó đem chiên giòn, bên ngoài giòn bên trong mềm. Bạn sẽ yêu ngay hương vị đậm đà của nó ngay khi cắn miếng đầu tiên. Heo xào chua ngọt là một món ăn dễ chịu, có thể kết hợp với các thực phẩm khác như dứa, táo và cà chua. Phổ biến nhất là Heo chua ngọt với dứa.