Dimsum
Dimsum là một bữa ăn truyền thống của Trung Quốc bao gồm những đĩa bánh bao nhỏ và các món ăn nhẹ khác và thường đi kèm với trà. Ngày nay, Dimsum được ăn trên khắp Trung Quốc và thế giới, nhưng các món ăn được cho là có nguồn gốc từ vùng Quảng Đông phía nam Trung Quốc trước khi đến Hồng Kông. Dimsum nổi tiếng khắp Trung Quốc và được chế biến thành từng phần nhỏ vừa ăn, thường được phục vụ với trà và tạo thành một bữa sáng đầy đủ hoặc bữa xế. Dimsum được dịch theo nghĩa đen có nghĩa là “chạm đến trái tim” và có tất cả các loại Dimsum như bánh bao mặn, hấp và chiên, bánh cuộn.
Các món dimsum bao gồm nhiều món hải sản, thịt và rau được chế biến theo nhiều cách khác nhau: hấp, chiên hoặc nướng. Shumai là những loại bánh gói tròn, mỏng có hình dạng chiếc cốc và chứa nhân thường là thịt lợn, tôm hoặc kết hợp cả hai và thường là một lượng nhỏ rau như măng, nấm đen, và hạt dẻ nước. Há cảo tôm, món ăn phổ biến nhất trong các Dimsum, đây là những miếng tôm được bọc trong một lớp vỏ bánh bao mỏng trong mờ và được phục vụ trong nồi hấp bằng tre.