Cá nướng Trùng Khánh
Có nguồn gốc từ Trùng Khánh cùng một thành phố ở phía tây nam Trung Quốc đã mang đến cho thế giới lẩu mala, cá nướng Trùng Khánh là một đặc sản Trung Quốc thỏa mãn cho những người yêu thích gia vị. Món ăn này có một con cá nguyên con có bơ trải trên đĩa phục vụ bằng kim loại, chứa nước dùng đậm đà, chất thơm và thường là rau. Món ăn này khác với các công thức nấu ăn của phương Tây ở chỗ toàn bộ con cá được phủ và rang với nhiều loại gia vị cay nồng khác nhau, chẳng hạn như bột thì là và ớt.
Món ăn chính thống của Trung Quốc này kết hợp ba nguyên liệu: cá nướng nguyên con, nước dùng mala (hoặc nước dùng gây tê) đậm đà và sự lựa chọn của bạn về các nguyên liệu và đồ ăn kèm bên trên để tạo ra một món ăn đậm đà, hấp dẫn và ngon miệng, hoàn hảo để chia sẻ trong các nhóm lớn. Chưa kể, mọi thứ đều được phục vụ trên chảo kim loại được làm nóng, do đó tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa tàu hơi nước, lẩu mala và cá nướng. Thường được ăn cùng với ớt khô và hạt tiêu, món cá nướng này đã trở thành món đặc trưng tại một số quán ăn Trung Quốc, lan ra Singapore, gia nhập hàng danh sách những món lẩu mala và tôm cay. Món ăn này chắc chắn sẽ gây ấn tượng và làm hài lòng những người yêu thích gia vị vì nó là tâm điểm ấn tượng trong bữa tiệc.