Thịt heo kho tộ
Thịt heo kho tộ được nhiều người dân địa phương và không phải người Trung Quốc đã từng thử nó đặt cho danh hiệu món ăn ngon nhất Trung Quốc. Nó cũng là món ăn yêu thích của Chủ tịch Mao Trạch Đông. Tuy cách chế biến mỗi nơi mỗi khác nhưng tất cả đều có vị ngon ngọt mà không ngấy. Món ăn nấu chín có màu nâu đỏ, mang ý nghĩa thịnh vượng và hạnh phúc trong văn hóa Trung Quốc, do đó là món ăn không thể thiếu trong bữa tối sum họp gia đình vào đêm giao thừa. Người Trung Quốc cũng ăn nó phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.
Thịt heo kho tộ là một món ăn rất nổi tiếng ở Trung Quốc . Mọi người đều biết điều đó, và có rất nhiều phiên bản và sự thay đổi dựa trên bản gốc. Một số biến thể nổi tiếng hơn bao gồm thêm mực, trứng luộc chín và đậu phụ. Nguyên liệu rất đơn giản: thịt ba chỉ, dầu, đường phèn hoặc đường cát, rượu, nước tương, nước tương đen. Những miếng thịt ba chỉ được om với nước tương, rượu gạo, đường và các loại gia vị tạo nên vị mặn, ngọt, thơm và vị của bột ngọt sẽ làm hài hòa món ăn. Da và mỡ trở nên sền sệt, không nhờn và dễ tan trong miệng. Ngoài hương vị và kết cấu mong muốn, thịt ba chỉ om còn nổi bật với màu đỏ nâu bóng.