Vịt kho bia
Việc sử dụng bia giúp miếng thịt mềm và thơm lại còn khử được mùi tanh. Món ăn có hương vị đặc trưng riêng béo ngậy lại ngọt ngon nên cực kì hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500 gram thịt vịt
- 1 củ gừng thái sợi
- 1 lon bia
- 50 ml rượu vang đỏ
- 25 gram hành lá cắt khúc
- 1 quả ớt thái lát
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước tương
- 5 - 6 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 ít nước màu
Cách làm:
- Bước 1: Vịt chà sát kĩ với nước muối loãng rồi đem luộc qua sau đó vớt ra rửa với nước lạnh rồi chặt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Bắc chảo cho ít dầu, đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi, gừng vào xào thơm thì cho vịt vào xào thơm cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho bia, tất cả gia vị vào kho với lửa vừa.
- Bước 3: Khi thịt có màu nâu sậm thì tắt bếp, cho ớt vào trộn đều là xong.