Bề bề bóc nõn tẩm bột chiên
Top 2 trong Top 10 Món ăn chế biến từ bề bề ngon nhất
Bề bề bóc nõn tẩm bột chiên là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vị bùi bùi, thơm thơm của bề bề kết hợp với lớp bột giòn tan chấm thêm tí tương ớt cay cay thì thật là tuyệt vời đúng không nào?
Nguyên liệu:
- 300 gam bề bề bóc nõn (bạn có thể mua bề bề bóc sẵn hoặc mua bề bề nguyên con về tự bóc. Nếu mua được bề bề về tự bóc thì bạn nhớ để lại phần đầu và đuôi bề bề để món ăn thêm đẹp mắt hơn nhé).
- 1/2 túi bột chiên giòn hải sản (khoảng 80 gam).
- Gừng, tương ớt.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, bạn cần hòa bột với nước lọc để được một hỗn hợp hơi sền sệt.
- Bước 2: Sau đó, bạn nhúng từng con bề bề bóc nõn vào tô bột đã pha làm sao cho bột bao phủ toàn bộ con bề bề là được.
- Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào đun sôi lên. Khi dầu sôi, bạn thả bề bề vào chảo, chiên vàng đều 2 mặt là được. Lưu ý, muốn bề bề chiên được giòn, ngon thì khi chiên bạn nên để lửa to một chút nhé.
- Bước 4: Khi bề bề chín, bạn gắp ra để vào giấy thấm dầu rồi xếp ra đĩa và có thể trang trí tùy theo sở thích. Khi ăn, bạn nhớ chấm bề bề kèm với chút tương ớt để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn nhé.