Bề bề hấp sả gừng
Top 9 trong Top 10 Món ăn chế biến từ bề bề ngon nhất
Nguyên liệu:
- Bề bề: 500gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 2 củ nhỏ
- Tỏi: 3-4 tép
- Ớt: 1 quả
- Đường, chanh, bột canh, hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy qua vòi nước để rửa sạch bề bề
- Bước 2: Tiếp đến, gừng và sả rửa sạch, đem gừng thái chỉ còn sả chẻ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt thái chéo thành miếng nhỏ.
- Bước 3: Bạn xếp 2/3 chỗ gừng và sả xuống đáy nồi. Xếp tiếp bề bề lên trên
- Bước 4: Sau đó, rải 1/3 chỗ gừng và sả còn lại lên trên bề bề. Thêm tỏi và ớt sau đó rải đều 1 thìa cà phê đường lên trên cùng.
- Bước 5: Bạn cho nồi bề bề lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun bề bề thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho bề bề ra đĩa.
- Với hương vị thơm ngon của sả gừng quyện cùng với thịt bề bề đỏ gạch, ngọt lịm tạo nên một món ăn đậm vị khó có thể cưỡng lại được. Bề bề hấp gừng sả bạn nên ăn ngay khi còn nóng.