Canh bề bề cà chua

Thêm một cách chế biến bề bề nõn siêu lạ, đó là món Canh bề bề cà chua. Đây hẳn là một gợi ý tuyệt vời cho những ngày nắng như đổ lửa, được húp chút nước canh chua nấu bề bề thanh mát, thật đáng để vào bếp.


Nguyên liệu:

  • 200 gram thịt bề bề
  • 2 quả cà chua chín
  • 2 quả sấu
  • 1 gói nấm kim châm nhỏ
  • Hành lá
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Nấm kim châm cắt rễ, rửa sạch. Gừng gột vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ và để riêng phần đầu hành trắng. Riêng phần thịt bề bề rửa sơ qua.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đợi cho nóng lên. Sau đó, trút đầu hành, gừng vào khử cho thơm lên, rồi cho cả phần cà chua vào xào sơ cho mềm.
  • Bước 3: Đổ trực tiếp nước vào, tùy theo sở thích ăn ít hay ăn nhiều nước mà gia giảm nước nấu canh. Cho vào đó 2 quả sấu, đun sôi lên, nước cốt từ trong quả sấu sẽ giúp cho món canh có vị chua thanh rất lạ.
  • Bước 4: Khi nước sôi lên, cho bề bề vào nấu sôi lên. Sau đó, tiếp tục cho nấm kim châm vào. Đợi cho canh sôi trở lại, nêm nếm với gia vị rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Tắt bếp, trút hành lá vào. Dùng thìa để nghiền nát quả sấu, sau đó múc canh ra bát và thưởng thức ngay cho nóng.
Canh bề bề cà chua
Canh bề bề cà chua
Canh bề bề cà chua
Canh bề bề cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy