Cháo bề bề táo đỏ nấm hương
Top 10 trong Top 10 Món ăn chế biến từ bề bề ngon nhất
Nguyên liệu:
- Gạo 200 gr
- Bề bề tươi 500 gr(tôm tích)
- Hạt sen tươi 20 gr
- Nấm hương khô 10 gr
- Táo đỏ khô 10 gr
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 4 tép
- Hành lá 1 ít
- Rau răm 1 ít
- Bột ớt 1 ít
- Dầu ăn 1 ít
- Gia vị 1 ít
Cách thực hiện:
Nấu cháo
- Bạn cho gạo vào nồi, thêm 600ml nước vào rồi đậy nắp và nấu cho đến khi cháo sôi lên thì mở nắp và nấu cháo trong 1 tiếng. Trong lúc nấu thì bạn nhớ dùng vá khuấy đều để cháo đừng bị cháy đáy nhé!
- Khi cháo đã nhừ thì bạn cho hạt sen vào nấu cùng.
Sơ chế bề bề
- 500gr bề bề tươi còn vỏ sau khi mua về bạn đem rửa sạch, luộc chín và tách vỏ bề bề ra để lấy phần thịt bên trong. Sau khi tách vỏ phần thịt bề bề sẽ khoảng 200gr.
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
- Hành tỏi bạn lột vỏ rửa sạch và băm nhuyễn. Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng sau đó băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Rau răm nhặt lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ.
- Nấm hương và táo đỏ mua về bạn cho riêng từng loại vào nước ngâm cho đến khi nở đều (theo hướng dẫn sử dụng). Sau đó bạn rửa sạch và cắt lát nấm hương. Táo đỏ bạn cắt một đường ở giữa nhưng vẫn giữ nguyên trái.
Xào bề bề
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp theo bạn cho bề bề vào xào cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Bạn cho thêm 1 ít gừng băm nhuyễn và toàn bộ phần nấm hương đã sơ chế vào xào, đến khi bề bề chuyển sang màu vàng thì bạn thêm vào một ít ớt bột sau đó đảo đều rồi tắt bếp và cho ra đĩa.
Hoàn thành cháo
- Cháo đang sôi thì bạn cho táo đỏ vào khuấy đều và nấu cùng ở lửa lớn.
- Bạn cho thêm vào nồi cháo 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước mắm khuấy đều.
- Bạn tiếp tục cho phần bề bề và nấm hương đã xào vào nồi cháo khuấy đều, tắt bếp.
- Cuối cùng bạn thêm vào 1 ít hành lá, 1 ít rau răm khuấy đều là hoàn thành.