Bề bề xào bơ tỏi
Top 6 trong Top 10 Món ăn chế biến từ bề bề ngon nhất
Nếu cả gia đình bạn thiên về đồ ăn chiên rán, bề bề xào bơ tỏi là công thức lý tưởng nhất. Cách chế biến bề bề này cũng đơn giản không kém hấp, hương vị dầy mùi bơ tỏi hòa quyện lại tạo nên độ thơm cho bề bề.
Nguyên liệu:
- 1kg bề bề tươi sống
- Bơ
- Tỏi
- Gừng
- Gia vị các loại
Cách thực hiện:
- Bước 1: Bề bề mua về, cũng đem cho vào rổ và xóc dưới vòi nước cho sạch. Sau đó, dùng kéo để cắt bỏ hai phần dọc bên thân của bề bề, như vậy sẽ giúp các loại gia vị thấm đều vào từng con bề bề. Hơn nữa, nếu lột bỏ trước như vậy khi ăn sẽ không mất quá nhiều thời gian.
- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ, gừng cũng gột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ tương tự như tỏi.
- Bước 3: Cho bơ vào chảo trước, đợi bơ tan cho hết chỗ tỏi và gừng vào phi cho thơm lên. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi và dần chuyển sang màu vàng, đem trút hết chỗ bề bề vào, dùng đũa để xóc đều lên. Nếu đã quen nấu nướng, nhớ thỉnh thoảng cầm chảo lên để xóc vài lần. Như vậy bơ tỏi sẽ thấm đều vào trong bề bề.
- Bước 4: Xào thêm vài phút để bề bề chín hẳn, tắt bếp rồi múc ra đĩa. Món bề bề xóc bơ tỏi ngon nhất là khi ăn kèm với muối ớt xanh, muối tiêu chanh hoặc mù tạt.