Bê chao

Mộc Châu, Sơn La là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những cảnh đẹp núi rừng nên thơ, mê hồn. Bên cạnh đó Mộc Châu còn nổi tiếng với món ăn mới mẻ - bê chao. Bê chao đã trở thành một trong những đặc sản ngon nhất không thể bỏ qua khi đặt chân đến vùng đất này.


Nguyên liệu chính để làm nên món này là bê đực, nhất là bê non dưới một tuần tuổi, chưa ăn cỏ, vì dễ chế biến lại giữ được vị ngon ngọt từ những giọt sữa mẹ. Bê có thể tái chanh, hấp xả, xào lăn,... nhưng ngon và đặc biệt nhất có lẽ là bê chao. Để nấu bê chao, người ta thái thịt thành những miếng, đem chần nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt dê, sau đó ướp gia vị gồm sa tế, tiêu, ớt, gừng, sả...cho ngấm đều. Và cuối cùng là chao qua dầu đã sôi. Khi vớt ra dĩa, rắc thêm một ít vừng rang và lá chanh cắt sợi là có được món bê chao thơm ngon hấp dẫn rồi.
Bê chao phải ăn nóng mới ngon, chấm cùng nước tương nữa là tuyệt vời.


Tuy cách nấu bê chao rất đơn giản nhưng lại là món ăn để lại ấn tượng khó quên trong lòng thực khách.

Hình ảnh món bê chao Mộc Châu
Hình ảnh món bê chao Mộc Châu
Bê chao thơm ngon
Bê chao thơm ngon

Top 10 Đặc sản Sơn La ngon nhất không thể bỏ qua

  1. top 1 Nộm da trâu
  2. top 2 Cơm Lam
  3. top 3 Thịt gác bếp
  4. top 4 Ốc đá Suối Bàng
  5. top 5 Cháo Mắc Nhung
  6. top 6 Pa Pỉnh Tộp
  7. top 7 Nậm Pịa
  8. top 8 Chẩm chéo
  9. top 9 Bê chao
  10. top 10 Chè Tà Xùa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy