Chẩm chéo

Chẳm chéo là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân tộc Thái vùng đất Sơn La này, đó là một loại nước chấm được xem như là "linh hồn ẩm thực Sơn La". Hầu hết những món ăn ở đây đều dùng nước là chẳm chéo thay vì mắm hay tương.


Được chế biến từ những nguyên liệu làm nước chấm cơ bản như ớt, tỏi, gừng, muối, nhưng chẳm chéo đặc biệt và khác lạ ở chỗ có bột mắc khén - một gia vị đặc trưng làm nên hương vị ẩm thực Sơn La. Chỉ cần đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều rồi giã nhuyễn cho đến khi có một hỗn hợp thật mịn, sền sệt. Riêng mắc khén thì lúc giã xong mới cho vào, như vậy là đã có chén chẳm chéo ngon lành trọn vị rồi đấy.


Chẳm chéo được ăn kèm với nhiều loại món ăn khác nhau, là loại nước chấm riêng biệt của người dân nơi đây.

Hình ảnh chén chẳm chéo
Hình ảnh chén chẳm chéo
Hình ảnh chén chẳm chéo
Hình ảnh chén chẳm chéo

Top 10 Đặc sản Sơn La ngon nhất không thể bỏ qua

  1. top 1 Nộm da trâu
  2. top 2 Cơm Lam
  3. top 3 Thịt gác bếp
  4. top 4 Ốc đá Suối Bàng
  5. top 5 Cháo Mắc Nhung
  6. top 6 Pa Pỉnh Tộp
  7. top 7 Nậm Pịa
  8. top 8 Chẩm chéo
  9. top 9 Bê chao
  10. top 10 Chè Tà Xùa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy