Nậm Pịa

Nậm Pịa là một món ăn độc, lạ của người dân Thái ở vùng núi Tây Bắc, nó chậm chất núi rừng dân dã và hoang sơ. Nâm Pịa được chế biến từ lục phủ ngũ tạng của động vật ăn cỏ như gan, lòng, ruột non, dạ dày, tiết,...và các phần khác như đuôi, sụn,...


Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, ruột non được đem trộn với rau thơm, ớt, tỏi, mắc khén,.. cùng các gia vị khác và các loại nội tạng băm nhỏ. Sau đó chỉ cần đem hỗn hợp đã làm nấu sôi cho đến khi có một hỗn hợp mới sóng sánh, sền sệch, chính là Nậm Pịa.


Món ăn này có vị đắng, hơi khó ăn đối với những người mới thử lần đầu và khá kén thực khách. Nhưng đối với người dân nơi đây thì nó lại là một món ăn quý và thường được đem ra khi có khách.

Hình ảnh món Nậm Pịa ở Sơn La
Hình ảnh món Nậm Pịa ở Sơn La
Hình ảnh món Nậm Pịa ở Sơn La
Hình ảnh món Nậm Pịa ở Sơn La

Top 10 Đặc sản Sơn La ngon nhất không thể bỏ qua

  1. top 1 Nộm da trâu
  2. top 2 Cơm Lam
  3. top 3 Thịt gác bếp
  4. top 4 Ốc đá Suối Bàng
  5. top 5 Cháo Mắc Nhung
  6. top 6 Pa Pỉnh Tộp
  7. top 7 Nậm Pịa
  8. top 8 Chẩm chéo
  9. top 9 Bê chao
  10. top 10 Chè Tà Xùa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy