Ốc đá Suối Bàng

Ốc đá Suối Bàng thường có vào mùa mưa, khi tiết trời ẩm ướt và lúc đó nó mới bò ra để ăn lá cây, thường sẽ rơi vào tháng 4 đến cuối tháng 8 trong năm. Loại ốc này ưa sống ở những nơi ẩm có nhiều cây cối bởi chúng hay vùi mình trong những lớp lá dày.


Từ ốc đá Suối Bàng người ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như luộc, gỏi, súp,...Mỗi một cách nấu đều mang hương vị riêng biệt của nó khiến người ăn luôn thích thú với loại ốc độc đáo này.


Vị ngọt của thịt ốc, giòn và không có mùi tanh như những loại ốc khác bởi ốc đá Suối Bàng chỉ ăn lá cây nên thường hòa cùng mùi thơm của lá cây nơi núi cao, chính những điều đó đã làm nên mùi vị đặc biệt của những món ăn làm từ loại ốc này. Khi ăn, phải ăn chậm, nhai kĩ thì mới cảm nhận được đầy đủ trọn vị ngọt béo của ốc.

Hình ảnh ốc đá Suối Bàng
Hình ảnh ốc đá Suối Bàng
Ốc đá Suối Bàng luộc
Ốc đá Suối Bàng luộc

Top 10 Đặc sản Sơn La ngon nhất không thể bỏ qua

  1. top 1 Nộm da trâu
  2. top 2 Cơm Lam
  3. top 3 Thịt gác bếp
  4. top 4 Ốc đá Suối Bàng
  5. top 5 Cháo Mắc Nhung
  6. top 6 Pa Pỉnh Tộp
  7. top 7 Nậm Pịa
  8. top 8 Chẩm chéo
  9. top 9 Bê chao
  10. top 10 Chè Tà Xùa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy