Thịt gác bếp

Thịt gác bếp hay còn gọi là thịt khô hay nhắm giảng, là món ăn quen thuộc được người dân Thái ở Sơn La vô cùng ưa chuộng. Thịt được làm từ trâu, bò hoặc heo được nuôi theo cách thả rông để có được những miếng thịt săn chắc, ngon và chất lượng nhất.


Để làm được món thịt gác bếp thơm ngon, người ta lọc thịt ra từng miếng rồi ướp các loại gia vị khác như muối, ớt, gừng và đặc biệt là mắc khén. Sau đó thịt sẽ đem đi gác bếp và được hun từ khói của củi cây rừng. Đây chính là điều đặc biệt nhất của món ăn này. Thịt được gác bếp rất lâu, đến gần hai tháng mới có thể thưởng thức.


Mùi vị của thịt gác bếp khác lạ, nó có mùi thơm ngào ngạt của thịt đồng thời hòa quyện cùng mùi khói bếp. Khi ăn, xé nhỏ thịt ra thành từng sợ nhỏ lên dĩa, chấm cùng chẩm chéo hoặc tương ớt là đã có món ăn thật mê ly rồi.

Hình ảnh món thịt gác bếp
Hình ảnh món thịt gác bếp
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Top 10 Đặc sản Sơn La ngon nhất không thể bỏ qua

  1. top 1 Nộm da trâu
  2. top 2 Cơm Lam
  3. top 3 Thịt gác bếp
  4. top 4 Ốc đá Suối Bàng
  5. top 5 Cháo Mắc Nhung
  6. top 6 Pa Pỉnh Tộp
  7. top 7 Nậm Pịa
  8. top 8 Chẩm chéo
  9. top 9 Bê chao
  10. top 10 Chè Tà Xùa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy