Pa Pỉnh Tộp

Sơn La là vùng núi Tây Bắc với những món ăn đậm chất núi rừng, vừa dân dã vừa độc đáo lạ miệng. Trong đó Pa Pỉnh Tộp - món ăn có cái tên khá thú vị và luôn khiến thực khách tò mò khi nghe đến.


Nguyên liệu làm nên món Pa Pỉnh Tộp chính là những loại cá khác nhau như cá trắm, cá trôi hay cá chép. Người ta thường bắt cá tươi rồi làm sạch vẩy, tỉa hết những vết nhỏ trên thân cá và mổ dọc sống lưng để dễ dàng gập úp lại hơn. Sau đó đem nhồi các loại gia vị vào, điển hình nhất là gừng, ớt, xả, rau húng, hành,...cùng với mắc khén và mầm măng giúp khử đi mùi tanh của cá. Đợi đến lúc cá ngấm hết gia vị thì gập lại rồi nướng trên lửa than hồng là hoàn thành công đoạn chế biến món Pa Pỉnh Tộp.


Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi vị ngon lạ miệng của nó. Đối với người Thái, Pa Pỉnh Tộp là món ăn khá quý và được xem là đặc trưng của ẩm thực Thái.

Hình ảnh món Pa Pỉnh Tộp
Hình ảnh món Pa Pỉnh Tộp
Món ăn thơm ngon ở miền núi
Món ăn thơm ngon ở miền núi

Top 10 Đặc sản Sơn La ngon nhất không thể bỏ qua

  1. top 1 Nộm da trâu
  2. top 2 Cơm Lam
  3. top 3 Thịt gác bếp
  4. top 4 Ốc đá Suối Bàng
  5. top 5 Cháo Mắc Nhung
  6. top 6 Pa Pỉnh Tộp
  7. top 7 Nậm Pịa
  8. top 8 Chẩm chéo
  9. top 9 Bê chao
  10. top 10 Chè Tà Xùa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy