Bí đỏ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể
Với màu sắc tươi tắn, giàu thẩm mỹ, bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu của cơ thể. Trung bình cứ 100g phần thịt của bí đỏ có thể cung cấp khoảng 0.9g protein, 5 – 6g gluxit, và các loại vitamin quan trọng như: B1, B2, B5, B6, và các axit béo…
Chính vì những thành phần dinh dưỡng trong bí đỏ mà theo nhiều nghiên cứu trong y học cổ truyền cho biết: Bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, rất có tác dụng trong việc bổ trung ích khí, kiện tỳ, tiêu đàm, giải độc, sát trùng… Bí đỏ thường nằm trong thực đơn cho những người suy nhược cơ thể, bị mắc một số bệnh như cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, ung thư…
Bên cạnh phần thịt bí, thì hoa bí và lá bí đỏ cũng được dùng để điều trị nhiều căn bệnh thông thường như: Ho, vàng da, nhiệt… Hoa bí còn là một trong những thành phần được ưu chuộng trong các đĩa rau của nhiều món lẩu. Hoặc hoa bí cũng rất thường được dùng cho việc nấu canh.
Nhìn một cách tổng quát những bộ phận của trái bí mang đến những nguồn lợi thực phẩm và dinh dưỡng cao cung cấp cho cơ thể.