Thịt xông khói

Theo công cố mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì thịt xông khói nằm trong danh sách các loại thực phẩm chế biến sẵn không nên dùng hoặc hạn chế dùng tối đa vì chúng có thể gây bệnh ung thư.


Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn khoảng 50g thịt xông khói mỗi ngày (tương đương với 2 lát thịt) sẽ phải đối mặt với nguy bị bệnh ung thư đại trực tràng lên tiới 18%. Ở Mỹ có khoảng 143.000 được chẩn đoán là mắc bệnh ung thư đại trực tràng và 53.000 người trong số đó tử vong, và một điều đáng nói là thói quen sử dụng đồ ăn chế biến sẵn nói chung và thịt xông khói nói riêng rất phổ biến tại quốc gia này.


Hiện nay WHO đã liệt kê thịt xông khói vào danh sách các thực phẩm nguy hiểm ở trong cuốn Bách khoa toàn thư các chất gây ung thư. Vì vậy, bạn hãy hạn chế tới mức tối đa món thịt xông khói trong thực đơn của gia đình mình nhé!

Ăn nhiều thịt xông khói có nguy cơ bị ung thư
Ăn nhiều thịt xông khói có nguy cơ bị ung thư
Thịt xông khói
Thịt xông khói

Top 12 Loại thực phẩm chế biến sẵn nên hạn chế dùng để bảo vệ sức khỏe

  1. top 1 Thịt xông khói
  2. top 2 Khoai tây chiên
  3. top 3 Mì ăn liền
  4. top 4 Các loại hạt rang
  5. top 5 Bơ thực vật
  6. top 6 Bắp rang bơ
  7. top 7 Thức ăn đóng hộp
  8. top 8 Ngũ cốc tinh chế
  9. top 9 Xúc xích
  10. top 10 Lạp xưởng
  11. top 11 Nước ngọt, nước uống có ga
  12. top 12 Các loại dưa muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy