Các loại dưa muối

Dưa muối là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của người Việt Nam, thường kể đến dưa rau cải, dưa rau củ, dưa cà...cùng các loại dưa sổi (nộm) khác. Muối dưa theo cách truyền thống là quá trình lên men do vi khuẩn lactic có trong tự nhiên phát triển.


Sự có mặt của các loại dưa muối sẽ làm cho bữa ăn của chúng ta thêm phần ngọn miệng, chống ngán đặc biệt là vào ngày Tết. Tuy nhiên, việc ăn dưa muối nhiều và thường xuyên lại không tốt cho sức khoẻ bởi trong các loại rau xanh nói chung đều chứa muối nitrat. Trong khi muối dưa, nitrat bị vi khuẩn trong môi trường tác động tạo phản ứng oxy hóa chuyển thành nitrit.

Lúc bạn ăn dưa, hàm lượng axit trong dạ dày sẽ tạo điều kiện để nitrit tác động đến axit amin trong món ăn như thịt, cá, tôm... tạo thành hợp chất nitrosamine - một chất có khả năng gây ung thư. Do đó, bạn nên hạn chế ăn muối dưa các loại để bảo vệ dạ dày và sức khỏe của cả gia đình mình nhé!

Dưa muối chứa nhiều độc tố, không nên ăn nhiều
Dưa muối chứa nhiều độc tố, không nên ăn nhiều
Các loại dưa muối
Các loại dưa muối

Top 12 Loại thực phẩm chế biến sẵn nên hạn chế dùng để bảo vệ sức khỏe

  1. top 1 Thịt xông khói
  2. top 2 Khoai tây chiên
  3. top 3 Mì ăn liền
  4. top 4 Các loại hạt rang
  5. top 5 Bơ thực vật
  6. top 6 Bắp rang bơ
  7. top 7 Thức ăn đóng hộp
  8. top 8 Ngũ cốc tinh chế
  9. top 9 Xúc xích
  10. top 10 Lạp xưởng
  11. top 11 Nước ngọt, nước uống có ga
  12. top 12 Các loại dưa muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy