Xúc xích

Xúc xích là món ăn yêu thích của nhiều người đặc biệt là trẻ em. Một nghiên cứu mới đây của các giáo sư ở Thụy Điển cho thấy nếu ăn khoảng 50g thịt chế biến mỗi ngày (tương đương một cây xúc xích) sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư lên đến 20%. Trong xúc xích có chất Nitrit giống như chất bảo quản và chống ngộ độc.


Nhưng trải qua quá trình chế biến sẽ khiến chất này kết hợp với các amin tự nhiên có trong thịt tạo thành hợp chất N-nitroso gây bệnh ung thư như ung thư tuyến tụy, ung thư khoang miệng, ung thư bàng quang, ung thư thực quản, ung thư buồng trứng, ung thư dạ dày và ung thư não.

Xúc xích ăn nhiều có thể gây nhiều bệnh ung thư
Xúc xích ăn nhiều có thể gây nhiều bệnh ung thư
Xúc xích
Xúc xích

Top 12 Loại thực phẩm chế biến sẵn nên hạn chế dùng để bảo vệ sức khỏe

  1. top 1 Thịt xông khói
  2. top 2 Khoai tây chiên
  3. top 3 Mì ăn liền
  4. top 4 Các loại hạt rang
  5. top 5 Bơ thực vật
  6. top 6 Bắp rang bơ
  7. top 7 Thức ăn đóng hộp
  8. top 8 Ngũ cốc tinh chế
  9. top 9 Xúc xích
  10. top 10 Lạp xưởng
  11. top 11 Nước ngọt, nước uống có ga
  12. top 12 Các loại dưa muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy