Bông cải xanh
Các nghiên cứu cho thấy chất xơ có trong rau màu xanh đậm, đặc biệt là họ cải như bông cải xanh có chứa thành phần dưỡng chất ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong gan. Ăn nhiều rau xanh giúp làm giảm Cholesterol và kiểm soát cân nặng giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ, mỡ máu. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều Chlorophylls (thành phần của chất diệp lục) có khả năng trung hòa độc tố, kim loại nặng và Enzym hỗ trợ gan đưa chất độc ra ngoài.
Rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh rất tốt cho sự phát triển của tế bào gan. Bông cải xanh có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa có thể bảo vệ gan khỏi tác động của rượu bia và làm hạ mỡ trong gan. Tuy nhiên nếu bạn cố tình lạm dụng đồ uống có cồn và ăn nhiều thức ăn có chất béo xấu thì bông cải xanh cũng chẳng thể giúp gì cho lá gan của bạn. Vì thế hãy duy trì lối sinh hoạt lành mạnh và thường xuyên bổ sung loại rau này vào thực đơn.