Bánh cáy làng Nguyễn
Nhắc đến Thái Bình ai cũng nhớ đến những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, hương thơm của vựa lúa chín vàng mỗi đợt mùa gặt, và nhớ cả hương vị của Bánh cáy làng Nguyễn. Bánh cáy nổi tiếng từ xưa đến nay bởi khi xưa dâng lên vua được vua khen ngợi, miếng bánh dẻo thơm làm từ bàn tay khéo léo của người thợ làng Nguyễn xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã đi vào tiềm thức của mỗi người con Thái Bình đi theo bước chân họ đến mọi miền tổ quốc.
Nguyên liệu làm bánh rất phong phú nhưng nhất định phải có gạo nếp, gấc, quả dành dành, lạc, vừng, cà rốt, gừng, vỏ quýt và mỡ lợn... Nhờ sự kết hợp hài hòa của những hương vị ấy cùng bàn tay khéo léo của người thợ mà chúng ta có được miếng bánh cáy dẻo bởi gạo nếp, độ ấm của gừng, vị ngọt của đường mía hay mạch nha thoáng qua vị của nếp cái hoa vàng và một chút ngậy của mỡ lợn khẩu muối đường giòn trong,...
Bánh cáy làng Nguyễn là món quà có thể lâu thật lâu nhưng vẫn luôn chứa đựng hương vị riêng của thành phố trẻ. Vào những chiều ngày đông se lạnh ngồi nhâm nhi chén trà với miếng bánh cáy của quê hương bên gia đình thì hạnh phúc biết bao.