Bún bò Huế chay

Nguyên liệu:

  • Bún 500 gr
  • Sả băm 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Ớt băm 1 muỗng canh
  • Đậu hũ chiên 2 miếng
  • Chả chay 2 miếng
  • Tàu hũ ki 10 gr
  • Nấm hương khô 30 gr(nấm đông cô)
  • Hành boa rô 1 cây(lấy phần trắng)
  • Bắp Mỹ 1 quả
  • Củ sắn 1 củ
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Nấm rơm 100 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Thơm 200 gr
  • Sả 4 cây
  • Giá đổ 200 gr(tùy thích)
  • Rau muống 300 gr(tùy thích)
  • Ngò gai và rau ăn kèm 100 gr(tùy theo khẩu vị)
  • Gia vị 70 gr(dầu ăn/ đường phèn/ hạt nêm chay/ muối/ màu dầu điều...)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Nấm hương khô rửa qua nước cho sạch đất cát, sau đó cho vào thau nước nóng, thêm tí muối ngâm nở mềm khoảng 30 phút rồi vớt nấm ra vắt ráo nước.
    • Củ sắn, củ cải trắng gọt bỏ vỏ, bắp mỹ lột vỏ cắt khúc vừa ăn. Thơm gọt bỏ vỏ, cắt mắt rồi cắt khúc.
    • Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân, chẻ đôi với những nấm to.
    • Hành tây lột bỏ vỏ, làm sạch. Boa rô lấy phần trắng đập dập, xắt khoanh.
    • Rau sống, giá đỗ, rau thơm làm sạch, để ráo. Sả cây đập dập, cắt đôi. Cắt nhỏ đậu hũ thành viên vuông nhỏ như hình. Chả chay cắt thành lát mỏng.
  • Chiên đậu hũ và xào các nguyên liệu:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu chiên ngập khoảng 1/3 miếng đậu hũ, bật lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho đậu hũ đã cắt nhỏ vào chảo chiên cho chín vàng các mặt.
    • Cho tàu hũ ki vào chiên cho phồng đều. Đậu chín thì vớt ra để ráo dầu. Tương tự với tàu hũ ki.
    • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành boa rô vào phi thơm. Cho nấm rơm và nấm hương đã ngâm vào xào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Xào khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
  • Làm gia vị sa tế nấu nước dùng:
    • Cho vào chảo 2 muỗng canh màu dầu điều, tỏi và sả băm nhuyễn vào, phi thơm.
    • Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, thêm ớt băm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Nấu nước dùng:
    • Bắc nồi lên bếp, thêm 1,5 lít nước.
    • Cho bắp, thơm, củ sắn, củ cải trắng, hành tây vào nồi nước dùng. Nấu lửa vừa trong khoảng 20 - 30 phút cho ra chất ngọt.
    • Cho phần nấm đã xào vào nồi nước dùng. Sau đó cho thêm đậu hũ chiên và chả chay vào.
    • Thêm sả đập dập vào và nấu thêm 10 phút. Hớt hết bọt nổi lên cho nước dùng trong.
    • Múc 1 muỗng canh sa tế đã làm ở trên vào nồi, khuấy đều. Tùy theo khẩu vị thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn có thể tăng giảm tùy thích.
    • Nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình. Khuấy cho tan gia vị là món ăn là xong rồi.
    • Bạn xếp rau sống và bún ra tô, cho thêm nước dùng nóng vào và thưởng thức thôi nào!
Bún bò Huế chay
Bún bò Huế chay
Bún bò Huế chay
Bún bò Huế chay

Top 10 Món điểm tâm chay thơm ngon, dễ làm tại nhà

  1. top 1 Bún chả chay
  2. top 2 Xôi nấm chay
  3. top 3 Bánh bột lọc nhân đậu xanh
  4. top 4 Bánh bao chay
  5. top 5 Phở chay
  6. top 6 Cơm rang chay
  7. top 7 Bún bò Huế chay
  8. top 8 Miến xào chay
  9. top 9 Bún riêu cua chay
  10. top 10 Cháo thập cẩm chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy