Bún Thang
Bún Thang là nét ẩm thực mà khi đặt chân đến Hà Nội bạn không thể bỏ qua vì nó không chỉ là một món ăn, mà nó còn là cả một tinh hoa ẩm thực được người dân Hà Thành đúc kết từ bao đời nay. Bún thang thường được làm bằng tôm khô, thịt gà xé phay, giò lụa, trứng rán, củ dải dầm, trứng muối… và không thể thiếu những sợi bún bóng mịn, trắng phau. Cùng đó là nước dùng đượm đà, ngọt đặc trưng được làm từ xương gà hoặc xương lợn và tôm he ninh nhừ. Bún thang Hà Nội ngon ở hương vị, hấp dẫn ở vẻ ngoài bắt mắt. Nằm ở 29 Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội, quán Bún Thang - Xôi 29 Hàng Hành là điểm ghé chân quen thuộc của nhiều du khách khi đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm.
Nước dùng ở Bún Thang - Xôi 29 Hàng Hành thanh khiết, ngọt nhẹ, hương vị thanh tao, màu sắc bắt mắt từ màu xanh của rau, của hành, màu vàng của thịt, của trứng, màu hồng nhạt thơm phức giò lụa, màu trắng nõn của sợi bún, màu đỏ au của tôm xé nhỏ...Tất cả quyện trong nước dùng thơm ngon, đượm mùi tôm khô, nấm hương. Bún thang là món ăn đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ của người đầu bếp, từ khâu thái giò lụa, tráng trứng thành lớp mỏng rồi thái mỏng tang, lườn gà xé nhỏ, các loại gia vị đi kèm như rau răm, hành lá, tỏi ớt...đều rửa sạch sẽ cho kèm vào bát... Khi ăn, thượng khách trộn đều tất cả các nguyên liệu trong bát bún để cảm nhận trọn vẹn nhất, hài hòa nhất hương vị của Hà Nội trong một tô bún thang 29 Hàng Hành.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 29 Hàng Hành, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:00 - 14:00
Địa điểm chất lượng: 3.9/5 (214 đánh giá trên Google)