Cá hồi kho tộ
Top 3 trong Top 10 Món ăn chế biến từ cá hồi ngon nhất
Nguyên liệu:
- Cá hồi: 400 gr
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 1 nhánh
- Ớt: 3 trái
Cách thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu: Cá hồi rửa sạch, cắt bỏ vây cá, đánh sạch vảy cá, loại bỏ hoàn toàn mỡ bụng và ruột của cá. Dùng muối hột chà sát bề mặt thịt và bên trong bụng để loại bỏ chất nhờn và khử bớt mùi tanh của cá. Sau cùng, rửa cá bằng chanh tươi cùng với 1 ít rượu trắng hoặc dùng sữa tươi để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh. Tỏi và hành tím rửa sạch, lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch bỏ cuốn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, giữ đầu hành.
- Ướp cá: Cho cá hồi vào tô và ướp với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tiêu và 3 muỗng canh nước mắm. Trộn đều lên và ướp trong 30 phút cho cá thấm gia vị.
- Kho cá: Cho 50 ml dầu ăn vào nồi, thắng cùng với 2 muỗng đường và đầu hành lá. Khi nước màu đã hơi ngã vàng, bạn cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Cho toàn bộ cá hồi vào kho với lửa liu riu cho đến khi cạn nước. Khi nước cạn, bạn cho nửa chén nước dùng vào kho. Khi nước kho sánh lại, bạn cho hành lá và ớt vào. Kho thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Cá hồi kho tộ thành phẩm có màu vàng ươm đẹp mắt, thịt cá hồi đậm vị, beo béo, nước kho khi ăn cay cay và sẽ rất ngon khi ăn với cơm.