Lẩu đầu cá hồi măng chua
Top 4 trong Top 10 Món ăn chế biến từ cá hồi ngon nhất
Nguyên liệu:
- Đầu cá hồi: 2 cái (khoảng 1kg)
- Măng chua 0,5 kg
- Cà chua 3 quả
- Xương ống: 0,5 kg
- Rau ăn kèm lẩu: Rau cần, rau muống, hoa chuối,…
- Rau gia vị: hành, mùi, tỏi, thì là.
- Gia vị: mì chính, nước mắm, hạt nêm, sa tế
- Bún, mì tôm hoặc miến ăn kèm (tùy sở thích)
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cá hồi để không bị tanh khi mua về các bạn bóp muối cho sạch sau đó rửa qua với rượu trắng đảm bảo hết vị tanh của cá. Chẻ đôi đầu cá, ướp với chút bột canh, gừng,tiêu, thì là để cho dậy mùi khi chín. Xương lợn chặt nhỏ đem hầm, khi hầm nên cho một chút muối giúp xương nhanh nhừ, thi thoảng hớt bọt nổi lên giúp nứơc hầm trong hơn. Các loại rau rửa sạch, để ráo, rau gia vị thái nhỏ. Măng chua xé sợi vừa ăn, bạn cũng có thể trần qua nước sôi 1-2 phút để khử độc trong măng.
- Bước 2: Làm nước lẩu: Đun mỡ nóng già, cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua mềm, bạn cho măng chua vào xào 1-2 phút, sau đó cho vào nồi nước lẩu đã chuẩn bị rồi cho sa tế để tạo cho nước lẩu có màu hấp dẫn. Cũng chảo đó, cho đầu cá vào rán sơ sau đó cho vào nồi nước lẩu đợi sôi 10 phút thì nêm nếm cho vừa ăn. Khi ăn bạn xếp rau quanh nồi lẩu, thêm hành, mùi và cùng thưởng thức thôi nào.