Salad cá hồi xông khói
Top 9 trong Top 10 Món ăn chế biến từ cá hồi ngon nhất
Nguyên liệu:
- Cá hồi xông khói: 400gr
- Dưa leo: 1 trái
- Bắp cải tím: 1/2 bắp
- Xà lách: 1 cây
- Chanh tươi, 1 quả
- Gia vị: Dầu thực vật, giấm, muối, tiêu, bột nêm, thìa là.
Cách làm:
- Thái lát mỏng cá hồi sao cho vừa ăn.
- Dưa leo rửa sạch, thái lát tròn rồi trộn chung với 01 thìa nước cốt chanh. Bắp cải tím thái miếng vừa ăn, đem rửa với nước muối pha loãng. Xà lách cũng rửa sạch rồi cắt khúc.
- Cho vào chén 01 thìa cafe muối + 1/2 thìa cafe tiêu + 02 thìa giấm + 1/2 thìa cafe đường + 01 thìa cafe dầu thực vật rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.\
- Xếp lần lượt xà lách, bắp cải tím, cá hồi xông khói, dưa leo vào tô lớn, thêm một ít thìa là thái nhỏ rồi rưới nước xốt đã làm lên trên. Vậy là bạn đã có món salad cá hồi hun khói ngon miệng để thưởng thức rồi.