Các loại thịt tái
Các món tái như phở tái là những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Vì họ cho rằng thịt còn tái thì mới giữ được hương vị tươi ngon ban đầu của nó chứ không như đồ ăn đã qua chế biến. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, đồ ăn tái sống chứa rất nhiều mầm bệnh gây hại đến sức khỏe mà bạn không lường trước được. Nếu bạn thường xuyên có thói quen dùng các loại thịt tái khi ăn phở hay các món nhúng thì nên loại bỏ ngay.
Trong thịt bò sống thường chứa một loại sán rất nguy hiểm gây ra bệnh về tiêu hóa, thậm chí ảnh hưởng đến khớp và não. Nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ nhiễm sán lá gan ở thịt bò khá cao. Bạn nên thay đổi thói quen ăn uống những thực phẩm này để không gây nguy hiểm cho sức khỏe.