Món ăn từ ốc

Những món ăn từ ốc luôn hấp dẫn các tín đồ ăn vặt bởi hương vị đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên, ốc là loài sống trong môi trường bùn sâu thường chứa rất nhiều các loại ký sinh có hại cho cơ thể. Đặc biệt, những món ăn từ chúng ở các quán vỉa hè thường không đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến. Theo Đông y, ốc có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt lợi thủy, giải độc tiêu nhọt, trị chứng tiểu khó, mắt đỏ sưng tấy…Thường xuyên ăn ốc có tác dụng bổ thận, sáng mắt, tăng cường cơ bắp.

Tuy nhiên, hiện nay, do môi trường bị ô nhiễm, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh kéo theo chất lượng của ốc cũng bị ảnh hưởng nếu ốc sống ở những vùng nước bẩn bởi khi đó, ốc rất dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng. Theo đó, trong các loại ốc đồng, ốc nước ngọt thường có ấu trùng sán lá gan hoặc các loại ấu trùng giun. Khi chúng ta ăn phải các loại ốc chưa được nấu chín, các loại ấu trùng này có thể xâm nhập vào cơ thể người và gây hại.Do đó, bạn nên hạn chế ăn ốc tại những hàng quán ven đường để tránh các bệnh tật về giun, sán.

Món ăn từ ốc
Món ăn từ ốc
Món ăn từ ốc
Món ăn từ ốc

Top 10 Thực phẩm nguy hiểm vô tình dẫn sán vào người

  1. top 1 Rau sống
  2. top 2 Các loại thịt tái
  3. top 3 Món ăn từ ốc
  4. top 4 Lòng lợn
  5. top 5 Các loại gỏi hải sản
  6. top 6 Tiết canh động vật
  7. top 7 Các loại cá nước ngọt
  8. top 8 Lươn
  9. top 9 Nem chua
  10. top 10 Hàu sống

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy