Lòng lợn
Lòng lợn là món ăn ưa thích của rất nhiều người bởi hương vị đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn dễ bị nhiễm các loại sán. Đặc biệt, khi nướng hay chế biến sơ qua sẽ không thể loại bỏ được hoàn toàn lượng sán có trong chúng. Lòng lợn là nơi khu trú của rất nhiều ký sinh trùng và cả giun sán.
Chúng ta không thể biết rằng người bán có vệ sinh sạch sẽ từng bộ lòng hay không, Nhiều người chỉ trụng lòng sơ qua nước sôi để đảm bảo độ ngon. Điều này khiến bạn có nguy cơ nhiễm giun sán vào cơ thể là điều khó tránh khỏi. Bạn nên lưu ý tránh ăn ở những quán vỉa hè không đảm bảo và sơ chế thật kỹ trước khi dùng để đảm bảo vệ sinh.